10 năm mạnh dạn tiến bước

trong ân sủng chúa

Ngày 5 tháng 9 năm 2013, Trường Thánh Kinh Thần Học Hà Nội tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm Thành lập Trường và Khai giảng năm học 2023-2024. Về phía Giáo Hội có Mục sư Hội trưởng Bùi Văn Sản, các thành viên Ban Trị sự Tổng Hội, Ban Đại diện Tin lành các tỉnh, đại diện các Hội Thánh miền xuôi. Về phía Trường có Mục sư Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Mạc và các thành viên Ban Giám hiệu, Ban Giáo sư, Giáo viên, Nhân viên, cựu sinh viên khoá I, II, III và sinh viên khoá IV, V, VI. Tham dự buổi lễ cũng có sự hiện diện của lãnh đạo Cục An ninh Nội địa (Bộ Công An), Ban Tôn giáo Chính Phủ, Uỷ ban MTTQVN TP Hà Nội, Công an TP Hà Nội, Ban Tôn giáo TP Hà Nội.

Thay cho Ban Giám hiệu Trường, Mục sư Hội trưởng kiêm Phó Hiệu trưởng Bùi Văn Sản đã giới thiệu và chào mừng các đoàn khách mời tham dự. Giáo sư Malcolm dâng lời cầu nguyện khai lễ. Mục sư Nhiệm chức Vũ Tuấn Anh cùng ban hát dẫn sinh viên khoá 5 hướng dẫn hội chúng tôn vinh Chúa thánh ca 43 “Thành Tín Chúa Rất Lớn Thay”, tôn ngợi đức thành tín của Chúa trên Hội Thánh Ngài tại miền Bắc, cách đặc biệt trên Trường Thánh Kinh Thần Học Hà Nội trải dài suốt nhiều năm tháng qua. Tiếp nối, ban hát tân sinh viên khoá VI tôn vinh Chúa thánh ca “Tiến Bước Với Chúa”. Lời hát như bày tỏ sự xác quyết tiến bước với Chúa cho dầu bầu trời mây ám với bóng tối suốt lối đi trần gian, tôi đã quyết tiến bước với Chúa, biết Chúa không thay dời.

Mục sư Bùi Văn Sản chào mừng và giới thiệu khách mời

Giáo sư Malcolm cầu nguyện khai lễ

Quý MS Thường trực Tổng Hội và Ban Giám hiệu

Mục sư Nguyễn Hữu Mạc chia sẻ Lời Chúa

Mục sư Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Mạc chia sẻ đề mục MẠNH DẠN TIẾN BƯỚC nương trên câu Kinh Thánh trong Giô-suê 1:9b. Mục sư Hiệu trưởng mời gọi các sinh viên tiếp tục tiến bước với Chúa trong sự tin cậy và vâng lời Chúa. Như những Giô-suê trong thời đại mới, xin Chúa ban cho các sinh viên có lòng can đảm để tiến bước qua những trở ngại tưởng khó vượt qua, trong sự dẫn dắt của Đức Chúa Trời để dẫn dắt nhiều người vào miền đất hứa của Chúa.

Ban hát Sinh viên khóa VI (2023-2027)

Ban hát Sinh viên khóa V (2021-2025)

Sau khi ban hát sinh viên khoá V tôn vinh Chúa thánh ca 303 “Ân Điển”, Mục sư Nguyễn Thành An giới thiệu chương trình đào tạo trong năm học 2023-2024 và kỳ vọng phó thác đường lối mình cho Đức Giê-hô-va, và nhờ cậy nơi Ngài, thì Ngài sẽ làm thành việc ấy (Thi 37:5), để tiếp tục ở trong xứ và nuôi mình bằng sự thành tín của Ngài (Thi 37:3). Sau đó, Mục sư Hahn Jin Hwan đại diện Hội Thánh Seomoon có lời phát biểu chúc mừng.

Giáo sư Nguyễn Thành An chia sẻ chương trình đào tạo

Ban Giám hiệu tri ân Mục sư Phùng Quang Huyến

Ban Giám hiệu tri ân các ân nhân

Ban Giám hiệu tri ân các Giáo sư, Giáo viên

Nhân dịp này, Trường bày tỏ tấm lòng tri ân đến các tổ chức Cơ Đốc, các cá nhân trong và ngoài nước đã quan tâm, cầu thay, và dâng hiến tài chính hỗ trợ cho các hoạt động giáo dục đào tạo của Trường.

Chương trình tiếp tục với Lễ Kỷ niệm 10 năm Thành lập Trường Thánh Kinh Thần Học Hà Nội sau thì giờ giải lao ngắn. Mục sư Nguyễn Kim Cương, nguyên Giám thị Trường thay lời Ban Giám hiệu chào mừng quý quan khách đại diện chính quyền đến tham dự và chúc mừng. Mục sư Nhiệm chức Vũ Tuấn Anh và ban hát dẫn khoá 5 tiếp tục hướng dẫn hội thánh thờ phượng Chúa với thánh ca “Vinh Quang Thuộc Về Đức Chúa Trời” và “Lời Dịu Dàng”. Mục sư Hoàng Văn Luân điểm lại lịch sử hình thành công tác đào tạo người hầu việc Chúa của HTTLVN(MB) từ sau năm 1954 đến 2013. Hội Thánh cùng chung lòng cảm tạ Chúa với Trường qua những hình ảnh hoạt động của Trường trong 10 năm được thành lập. Mục sư Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Mạc có lời cảm ơn các ân nhân đã luôn đồng hành cùng nhà trường. Sau lời cầu nguyện chung và hát Ha-lê-lu-gia Phục Hưng, Mục sư Bùi Văn Triệu chúc phước.

Mục sư Nguyễn Kim Cương chào mừng khách mời

Ban hát Cựu Sinh viên khóa I, II, III

Mục sư Hoàng Văn Luân sơ lược Lịch sử Trường

MS Hội trưởng đón nhận hoa của Ban Tôn giáo Chính phủ

MS Hội trưởng đón nhận hoa của Cục An ninh Nội địa

MS Hiệu trưởng đón nhận hoa của Ban Tôn giáo TP Hà Nội

MS Hiệu trưởng đón nhận hoa của UB MTTQ TP Hà Nội

MS Hiệu trưởng đón nhận hoa của Cộng đồng Tin Lành Hà Nội

Tạ ơn Chúa, vì Ngài đã dẫn dắt và đồng hành với Trường Thánh Kinh Thần Học Hà Nội suốt chặng đường 10 năm đã qua. Dù còn nhiều khó khăn thách thức, tập thể Ban Giám Hiệu, Ban Giáo sư, Nhân viên và sinh viên Trường tin cậy Chúa và MẠNH DẠN TIẾN BƯỚC trong ân sủng diệu kỳ của Đức Chúa Trời; như lời Ngài đã hứa trong Giô-suê 1:9b – “Hãy mạnh dạn và can đảm lên. Đừng sợ hãi, đừng nản lòng, vì Chúa, Đức Chúa Trời con sẽ ở với con trong mọi nơi con đi”. Amen!

Văn phòng Trường Thánh Kinh Thần Học Hà Nội.